7 típ chăm sóc trẻ em khiến bé luôn hạnh phúc

1.Love

Nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, lạc quan bắt đầu từ những bậc cha mẹ yêu thương, . “Điều này làm cho trẻ em cảm thấy an toàn và là nền tảng của hạnh phúc của chúng”. Hãy thường xuyên nói chuyện với con bạn mỗi ngày bạn yêu chúng nhiều như thế nào.

2.Thời gian

“Trẻ em cần thời gian với cha mẹ,”  “Ban đầu khi trẻ còn nhỏ đây là thời gian của mẹ, nhưng sau này, cả hai cha mẹ phải cùng dành thời gian cho con. Những đứa trẻ lớn lên an toàn nhất là những người được dành nhiều thời gian nhất từ cha mẹ.”

Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như có một truyền thống hàng ngày hoặc hàng tuần như đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ hoặc đi lấy kem. Mọi cha mẹ đều bận rộn và những nhiệm vụ nhỏ trong cuộc sống có vẻ quá sức, nhưng điều quan trọng là phải dành thời gian mỗi ngày cho mỗi đứa trẻ của bạn.

3.Xác nhận và khen ngợi

“Trẻ em cũng cần  được lắng nghe, tôn trọng và xác nhận,”  “Dành một chút thời gian và cảm nhận cảm xúc của một đứa trẻ đi một chặng đường dài trong việc dạy đứa trẻ đó cách xác định và quản lý cảm xúc khi chúng lớn lên.”

CTrẻ em nên được “chú ý và khen thưởng khi đưa ra quyết định tốt. Trẻ em có hành vi mong muốn và lựa chọn lành mạnh [thường] được cha mẹ xác nhận và thừa nhận có nhiều khả năng lặp lại những quyết định tốt đó và cảm thấy tự tin hơn về bản thân.”

Trẻ em sẽ biến các thông điệp bên ngoài thành tiếng nói nội bộ của việc tự xác nhận.

4. Trao Quyền

“Hiểu sự khác biệt giữa quyền của họ và đặc quyền của họ” là điều cần thiết để tạo ra một đứa trẻ hạnh phúc, “Trẻ em phải luôn cảm thấy rằng người thân của chúng sẽ bảo vệ quyền lợi của chúng. Và một ‘đứa trẻ hạnh phúc’ là người được dạy rằng các đặc quyền luôn được tôn trọng. Điều này đi một chặng đường dài, thúc đẩy trẻ em, hai, dạy trách nhiệm và, ba, dạy tự điều chỉnh. ”

 

5. Hạn chế sử dụng và cho trẻ tiếp xúc với Bạo lực

Hãy đưa trẻ tranh xa các trò chơi truyền hình hoặc video bạo lực đây là điều đáng lo ngại có thể tạo ra sự lo lắng và căng thẳng. “Trẻ nhỏ cần sự trấn an rằng cha mẹ có thể chăm sóc chúng, rằng chúng có thể bảo vệ chúng”, ông Murray nói. “Khi một cái gì đó bạo lực được nhìn thấy, giải thích cho con bạn rằng, vâng, những điều xấu xảy ra, nhưng chúng an toàn.”

Dưới đây là 5 tip nuôi dậy trẻ và khiến trẻ luôn hạnh phúc hy vọng bài viết là hữu ích với bạn.

Leave a Reply