Tìm hiểu 4 giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật chuẩn nhất

Ăn dặm kiểu Nhật là gì? ăn dặm kiểu Nhật có mấy giai đoạn và đặc điểm của từng giai đoạn ăn dặm thế nào để các mẹ còn chú ý? Hãy cùng blog chăm sóc bé và mẹ tìm hiểu thông tin qua những chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu 4 giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật chuẩn nhất

Là một giai đoạn không thể thiếu trong hành trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn dặm là một bước phát triển mới của bé. Tại đó bé sẽ được làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Từ đó hình thành sở thích của từng bé cũng như đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ nguồn dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện.

Ăn dặm kiểu Nhật được đánh giá là một phương pháp ăn dặm khoa học, hiện đại mới chỉ xuất hiện tại Việt nam và được rất nhiều các mẹ 9x áp dụng thành công. Đặc điểm của phương pháp ăn dặm này là rèn cho bé tính tự lập ngay từ nhỏ.

Ăn dặm kiểu Nhật

Thông thường, trẻ phát triển tới 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu bước vào quá tình ăn dặm. Tuy nhiên có những bé phát triển sớm hơn, quá trình ăn dặm sẽ bắt đầu sớm hơn, từ khi bé 4 tháng tuổi, ngoài ra, cũng có các bé phát triển chậm hơn, quá trình ăn dặm diễn ra muộn hơn và tất cả các bé sẽ phải trải qua 4 giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật sau:

1, Giai đoạn ăn dặm thứ nhất: Khi các bé đạt 4 – 6 tháng tuổi

Đặc điểm: Đây là giai còi bắt đầu ăn uống dặm, chủ yếu là tập cho còi ăn bằng muỗng và làm quen v͛i các mùi vị món ăn khác ngoài sữa phụ huynh. Món ăn thuộc còi đc chế trở thành dạng b͙ột và sánh để bé dễ nuốt.

2. Giai đoạn ăn dặm thứ 2: Khi các bé đạt 7 – 8 tháng tuổi

Đặc điểm: đây là thời điểm bé sẽ tập sử dụng lưỡi gửi món ăn vào cổ họng để nuốt. Thức ăn của còi được ninh mềm, nghiền sơ va sánh để bé cũng có thể làm tan đồ ăn bằng lưỡi va dễ nuốt.

3. Giai đoạn ăn dặm thứ 3: Khi các bé đạt 9 – 11 tháng tuổi

Đặc điểm: Sang thời gian này, bé đã biết nhai trệu trạo. Chính vì như vậy, thức ăn của bé được ninh mềm thế nào cho còi cũng có thể nhai bằng lợi và giảm to khoảng 0,5 cm, dài khoảng 2 ~ 3 cm để bé đều có thể từ bỏ bốc ăn.

4. Giai đoạn ăn dặm thứ 4: Khi các bé đạt 12 – 15 tháng tuổi

Đặc điểm: thời điểm này, bé đã có không ít răng hơn nên bé có thể nhai món ăn bằng răng. Đồ ăn thuộc bé được chế biến mềm sao để cho bé có thể nhai bằng răng.

 

Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý tới đô đặc của cháo, của thức ăn cho bé theo từng giai đoạn dưới đây.

Độ thô của cháo

Vậy là những thông tin về 4 giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật đã được blog chia sẻ tới các mẹ. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp được các mẹ xây dựng một thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé hoàn hảo, phù hợp nhất. Chúc bé trải qua quá trình ăn dặm thành công nhất.

Ngoài các món ăn dặm, một loại thực phẩm phù hợp với các mẹ không có nhiều thời gian nấu cho bé. Đó là bột ăn dặm Heinz. Mẹ hãy thử tham khảo xem nhé.

Nguồn TK: Blogmeyeucon

Leave a Reply