Mách bạn những thực phẩm tốt cho bé

Bạn rất yêu bé con và luôn dành cho con những gì tuyệt vời nhất. Nhưng đừng vì bạn dành quá nhiều yêu thương mà làm cho bé bị thừa chất, điều này ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và sự phát triển sau này của bé. Bạn có thật sự quan tâm và biết những loại thực phẩm nào thừa calo, thừa chất béo để hạn chế sử dụng và những thực phẩm nào bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất để bổ sung cho bé không ? Hãy hiểu bé nhà bạn cần gì và bổ sung, đây mới là cách giúp cho bé phát triển tốt nhất. Dưới đây là những mách nhỏ về những thực phẩm tốt cho bé nhà bạn!

 1. Sữa:

Sữa là điều rất cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tư duy của bé. Các bé trước độ tuổi đi học thường uống sữa rất nhiều. Hãy luôn tạo cho bé thói quen uống sữa mỗi ngày, nhưng có mức độ và sự điều độ. Không nên uống quá nhiều sữa một ngày mà chỉ nên uống khoảng 1 hộp sữa/ngày vào thời điểm bắt đầu ngày mới để bé có tràn đầy năng lượng cho những hoạt động học tập và vui chơi.

   2. Táo:

Hầu hết tất cả các loại trái cây đều tốt, bởi vì nó chứa những hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao, nhưng táo là một loại trái cây đặc biệt hơn cả. Táo rất thích hợp với các bé, Táo có vị không thanh ngọt, cùng rất nhiều vitamin, không quá nhiều calo. Những điều đó làm cho táo là một thực phẩm rất có ích cho sức khỏe, chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và rất thân thiệt, hợp khẩu vị với các bé.

3. Bơ đậu phộng:

Nhiều ông bố bà mẹ thường ít khi cho các bé ăn bơ đậu phộng bởi vì có khá nhiều bé bị dị ứng và bởi suy nghĩ bơ đậu phộng quá có nhiều chất béo. Tuy nhiên, trên thực tế đó hầu hết là các loại chất béo có lợi cho sức khỏe của bé. Vì vậy hãy cho bé ăn bơ đậu phộng mỗi ngày với một hàm lượng không quá nhiều, để vừa bổ sung cho bé chất béo, vừa không làm cho bé bị béo phì. Lưu ý rằng nếu bé có dấu hiệu bị dị ứng với bơ đậu phộng thì bạn cũng không nên cho bé ăn loại bơ này nhé.

4. Rau:

Rau là loại thực phẩm rất tốt cho không chỉ các bé mà còn tốt cho tất cả mọi người. Tuy nhiên hầu hết các bé đều không “ưa” món này. Hãy tập cho bé thói quen ăn rau hoặc hãy thay đổi rau củ từng bữa để cho bé không bị nhàm chán.

Trên đây là những mách nhỏ về một số thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của các bé. Hi vọng nó là những thông tin hữu ích cho các ông bố bà mẹ!

Leave a Reply