Buonavit Baby – vitamin tổng hợp dành cho trẻ chậm tăng cân

Trẻ không tăng cân hoặc chậm tăng cân thường kèm theo những biểu hiện khác như lười bú sữa, lười ăn dặm. Nếu như những trẻ từ 2 tuổi trở lên thường dùng các loại siro ăn ngon, sữa công thức để bổ sung dinh dưỡng, kích thích bé ăn ngon thì những bé dưới 2 tuổi lại có vitamin tổng hợp là phương pháp giúp bé khỏe mạnh, ham ăn và mau chóng tăng cân.

Tại sao bé chậm tăng cân lại là dấu hiệu nguy hiểm tới sức khỏe của bé?

Trẻ phát triển thể chất nhiều nhất cả về chiều cao và cân nặng trong những năm tháng đầu đời. Trung bình trong 3 tháng đầu từ khi chào đời, bé thường tăng từ 600 – 800g, có tháng trẻ có thể tăng đến 1kg. Từ 3 – 6 tháng, trẻ tăng từ 0,5 – 0,6kg/tháng; từ 6-9 tháng là 0,4 – 0,5kg/tháng; từ 9-12 tháng trẻ tăng 0,3 – 0,4kg/tháng; từ 1 – 2 tuổi, mỗi tháng trẻ tăng 150 – 300g. Sau đó trẻ sẽ tăng chậm hơn cho đến khi dậy thì.

Chính vì sự phát triển nhanh trong giai đoạn dưới 2 tuổi nên nếu bé không tăng cân hay tăng rất ít thì đây là dấu hiệu rõ nhất cho tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Khi trẻ suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, khiến giảm IQ ở trẻ, làm trẻ thiếu linh hoạt, phản ứng chậm, tiếp thu kém.  Đồng thời suy dinh dưỡng còn khiến trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch, nên trẻ dễ bị mắc bệnh.

Trẻ suy dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về vóc dáng, thể trạng về sau, bởi giai đoạn những năm phát triển đầu đời của trẻ sẽ liên quan mật thiết tới những giai đoạn về sau, là nền móng cho thể trạng và sức khỏe của trẻ sau này.

Những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân

Do bé ăn uống không đủ chất

Trẻ lười uống sữa hoặc mẹ ăn uống quá kiêng khem, ăn không đủ chất sẽ khiến cho con cũng bị thiếu hụt dinh dưỡng, do những năm tháng đầu đời nguồn dinh dưỡng cung cấp cho bé chủ yếu là sữa mẹ.

Đồng thời thì nhiều mẹ cho con ăn nhiều nhưng chỉ nhiều về lượng chứ không đủ về chất, dần dần không chỉ khiến bé chán ăn, biếng ăn mà còn khiến thiếu hụt dưỡng chất cho cơ thể trẻ. Dù là trong giai đoạn phát triển nào thì bé cũng cần ăn đủ các nhóm chất đạm, chất béo, tinh bột và các vitamin, khoáng chất.

Do khả năng hấp thụ kém

Những ảnh hưởng về đường ruột như rối loạn tiêu hóa, giun sán… cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của trẻ. Chưa nói đến việc cung cấp thiếu dưỡng chất cho bé từ nhỏ khiến các hoạt động trao đổi chất của cơ thể bé hoạt động kém cũng khiến bé hấp thụ dưỡng chất không được tốt.

Do cách chăm sóc bé không đúng

Cho bé ăn uống với giờ giấc lung tung, khi thì trẻ quá đói, hôm thì trẻ vẫn còn cảm thấy no, cũng như cho trẻ ăn vặt quá nhiều cũng khiến đồng hồ sinh học của trẻ hoạt động không tốt mà từ đó khiến trẻ khó hấp thụ dưỡng chất mà bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân.

Việc các mẹ tắm ngay cho con sau khi ăn xong hay uống sữa ngay sau bữa ăn cũng sẽ khiến khả năng hấp thụ của trẻ bị ảnh hưởng và làm trẻ chậm tăng cân.

Các mẹ không nên cho bé ăn hoa quả cùng với uống sữa, cũng như không nên dùng nước hầm xương nấu cháo cho bé. Ngoài sữa mẹ, và các món ăn dặm cho bé thì bố mẹ cũng cần bổ sung cho bé các vi chất (kẽm, selen) và các vitamin, khoáng chất để bé phát triển được toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Vitamin tổng hợp Buonavit Baby là giải pháp giúp bé tăng cân khỏe mạnh được các bác sỹ khuyên dùng

Nếu như bé đã ở trong tình trạng suy dinh dưỡng, lười bú, lười ăn dặm, không tăng cân, chậm tăng cân thì việc đa dạng khẩu phần ăn đủ chất, thay đổi cách chăm sóc cho trẻ chỉ là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ thì phải bổ sung các vitamin, vi chất, khoáng chất cho cơ thể trẻ có thể hồi phục, kích thích thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ.

Đối với trẻ dưới 2 tuổi thì vitamin tổng hợp Buonavit Baby chính là “cứu cánh” của các bố mẹ có con lười bú, lười ăn dặm, chậm tăng cân, cơ thể suy nhược… Sản phẩm được các bác sỹ nhi khoa của Châu Âu khuyên dùng bởi tính hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng.

Buonavit Baby có thành phần đa dạng các vitamin thiết yếu cho cơ thể trẻ bao gồm Acid folic 100mcg, Vitamin D 15mcg, Vitamin E 5mg, Vitamin A 400 mcg, Vitamin B5 2mg, Vitamin B1 0,5mg, Vitamin B2 0,6mg, Vitamin B6 0,5mg, Vitamin B12 1,0mcg, Vitamin PP 6mg, Fructose, Maltodextrin, acid citric, acid lactic.

Tác dụng của Buonavit Baby là tăng quá trình chuyển hóa, tăng hấp thụ các dưỡng chất đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ, giúp bé hết biếng ăn, phục hồi sức khỏe, tăng đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể trẻ được khỏe mạnh, đủ chất và hết suy dinh dưỡng.

Đặc biệt, Buonavit Baby là sản phẩm vitamin tổng hợp đã được cô đặc, do đó mỗi lần dùng cho bé chỉ cần vài giọt là đủ, thay vì phải cho bé uống với lượng nhiều như các loại vitamin tổng hợp khác. Hơn nữa công nghệ từ Buona Italy đảm bảo hàm lượng các loại vitamin trong mỗi giọt đều cân bằng về tỷ lệ.

Vitamin tổng hợp BuonaVit Baby đạt các tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000, ISO 17025, hiện được bán tại các nhà thuốc và bệnh viện, đồng thời bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp tại website của Buona Việt Nam buona.vn.

Leave a Reply