Những thay đổi cho con bạn – Nuôi con khỏe mạnh

THAY ĐỔI CHO CON BẠN – NUÔI CON KHỎE MẠNH

Những trường hợp tai nạn thường xảy ra với những người yếu đuối. Tất nhiên, trẻ dễ bị rơi vào trường hợp này. Nhưng sẽ là quá muộn nếu bạn chưa thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn cho trẻ thậm chí là phòng ngừa tai nạn ở ngay nhà bạn. Dạy cho trẻ biết về những điều nguy hiểm.

Ví dụ, giả vờ chạm vào một điểm trên chiếc kim, và nói “ôi”; và nhanh chóng kéo rụt tay lại và giả vờ đau.  Xây dựng và sử dụng một cuốn từ vựng cảnh báo (“Ôi”, “ê-ê-ê”, “nóng quá”, “sắc quá”) và những cụm từ (“Không chạm vào đây”, “Nguy hiểm”, “Hãy cẩn thận”, “ối”, “con sẽ bị ê”, để con bạn tự động học chúng và tránh xa với những vật thể, các chất và những tình huống nguy hiểm. Lúc đầu những kịch bản nhỏ này sẽ đi vào trong tâm trí trẻ- Và chúng sẽ làm trẻ nhỏ. Nhưng dần dần bộ não trẻ sẽ tích trữ nhiều thông tin, và một ngày nào đó những bài học của bạn sẽ được nắm bắt.

Những thay đổi cho con bạn - Nuôi con khỏe mạnh

Những thay đổi cho con bạn – Nuôi con khỏe mạnh

Bây giờ hãy bắt đầu dạy trẻ về những điều sau:

  • Những dụng cụ sắc và nhọn. Bất cứ khi nào bạn sử dụng dao, kéo, dao cạo, hoặc dao dọc giấy trước, mặt con bạn, hãy đảm bảo phải đề cập đến vấn đề nó rất sắc, nó không phải là đồ chơi, chỉ bố- hoặc mẹ hoặc những người lớn khác mới có thể chạm vào nó. Khi con bạn lớn lên và nắm bắt được những hoạt động nhỏ tốt hơn, dạy cắt bằng kéo an toàn dành cho trẻ em. Cuối cùng hãy dạy trẻ sử dụng những dụng cụ của người lớn.
  • Đồ nóng. Thậm chí một đứa trẻ bảy tám tháng tuổi sẽ bắt đầu học cách với khi bạn liên tục cảnh báo rằng cà phê (hoặc bếp lò, que diêm đang cháy , hoặc cây nến, lò vi sang hay lò sưởi, một nơi đang xảy ra cháy) rất nóng và không được chạm tay vào. Từ rất sớm từ “nóng” sẽ tự động có dấu hiệu là “Không chạm vào” cho con bạn. Chứng minh quan điểm của bạn bằng cách cho trẻ chạm vào một thứ gì đó nóng, nhưng không đủ độ nóng để bị bỏng- ví dụ như cho trẻ chạm vào bên ngoài cốc cà phê nóng. Khi trẻ đủ lớn để đánh một que diêm, mang một tách cà phê, trẻ cũng sẽ được dạy để làm một cách an toàn.

Leave a Reply