Những thay đổi cho con bạn (Phần 3) – Nuôi con khỏe mạnh

Những thay đổi cho con bạn – Nuôi con khỏe mạnh (Phần 3)

Bồn tắm, bể bơi, và những thứ về nước hấp dẫn khác.

Chơi với nước cũng đem lại niềm vui và sự giáo dục; hãy khích lệ điều đó. Nhưng cũng dạy cho trẻ biết rằng không đi vào bồn tắm, bể bơi, ao, hay bất kỳ chỗ nào có nước mà không có bố hoặc mẹ hoặc một người lớn – và bao gồm cả trẻ nhỏ đã tham dự các lớp học bơi. Bạn không thể “chống nước” cho trẻ một cách đầy đủ, vì vậy bạn đừng bao giờ để trẻ một mình ở gần chỗ có nước – nhưng bạn có thể dạy cho trẻ một số quy tắc an toàn về nước.

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Những chất độc. Bạn phải luôn luôn cẩn thận cất giữ những những chất tẩy, thuốc trong nhà,vv…

Nhưng khi cha mẹ bạn đến thăm gia đình bạn và bố bạn lại để quên thuốc trợ tim ở trên bàn trong phòng khách. Hoặc khi bạn đến nhà chị gái bạn, và cô ấy lại để chất tẩy clo và chất tẩy rửa bát đĩa trong bồn rửa trong bếp. Bạn sẽ bị thắc mắc về những rắc rối nếu bạn không bắt đầu dạy cho trẻ những quy tắc an toàn về chất tẩy.

Những thay đổi cho con bạn (Phần 3) - Nuôi con khỏe mạnh

Những thay đổi cho con bạn (Phần 3) – Nuôi con khỏe mạnh

Có thể bạn chưa biết: cách nấu chè đậu xanh ngon

Hãy nhắc đi nhắc lại những thông điệp sau:

♦ Không được ăn hay uống bất cứ thứ gì nếu như bố hay mẹ hay bất kỳ một người lớn nào con biết mà đưa nó cho con (đây là một khái niệm khó đối với trẻ, nhưng là một khái niệm quan trọng đối với tất cả trẻ em đều phải học).

♦ Viên thuốc và vitamin không phải là kẹo, mặc dù đôi khi trẻ rất thích ăn. Đừng ăn hay uống chúng nếu ba hoặc mẹ hoặc bất kỳ một người lớn nào con biết mà đưa nó cho con.

♦ Đừng cho vào miệng con bất cứ thứ gì nếu như con không biết nó là cái gì.

♦ Chỉ bố hoặc mẹ hoặc người lớn mới có thể sử dụng thuốc kháng sinh, bột tẩy rửa, sáp ong, hay bất cứ một chất độc nào. Hãy nhắc đi nhắc lại điều này mỗi khi bạn uống hoặc đưa thuốc cho trẻ, lau chùi bồn tắm, đánh bóng đồ đạc w…

♦ Kiểm tra những khu vực chơi nơi công cộng trước khi cho trẻ chơi tự do. Mặc dù tương đối dễ để giữ sân nhà bạn không có phân chó (có thể là nơi sinh ra giun), cỗ vỡ, và những mảnh vỡ nguy hiểm khác, những người tham gia ỏ công viên có lẽ thấy khó mà giữ khu vui chơi sạch hoàn toàn được.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất.

Leave a Reply