Những thay đổi cho con bạn (Phần 2) – Nuôi con khỏe mạnh

NHỮNG THAY ĐỔI CHO CON BẠN – NUÔI CON KHỎE MẠNH (PHẦN 2)

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh

Các bậc cha mẹ thường được khuyên là nên đặt những chiếc cửa ở lối ra vào cầu thang ở nhà vì đây là những nơi trẻ bắt đầu tập di chuyển hay lại gần – hoặc đi một mình hoặc được ai đó dẫn theo. Một mặt, đây là một điều chú ý an toàn rất quan trọng và cũng quan trọng đối với một số gia đình.

Mặt khác, trẻ cũng không biết về các bước thực hiện an toàn và không hạn chế ai đó cũng đều có nguy cơ bị’ tai nạn ngay lúc đầu một cầu thang mở được khám phá. Vì vậy hãy đặt một tấm ván ở trên mỗi bậc cầu thang thay vì ba bậc mới lắp một tấm ván trong nhà bạn- việc đi xuống phải khéo léo hơn, và do vậy cũng nhiều nguy hiểm hơn cho một đứa trẻ mới ngủ dậy.

Nhưng cũng phải đặt ba bậc thang một tấm ván chắn từ chân cầu thang để trẻ có thể thực hành đi lên và đi xuống trong điều kiện an toàn. Khi trẻ đã khéo léo hơn, thì hãy dần mở các tấm ván chắn để trẻ tự xử trí trong một chuyến lao xuống khi bạn đang đứng hoặc cúi ở một hoặc hai bậc phía dưới, sẵn sàng hỗ trợ trẻ khi trẻ bị trượt chân hay trượt tay. Khi trẻ đã quen với việc đi lên cầu thang, thì dạy trẻ cách đi xuống an toàn- một công việc có nhiều thách thức hơn và có thể mất vài tháng mới thực hiện được.

Những thay đổi cho con bạn (Phần 2) - Nuôi con khỏe mạnh

Những thay đổi cho con bạn (Phần 2) – Nuôi con khỏe mạnh

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen

Trẻ em biết cách leo lên và đi xuống cầu thang sẽ an toàn hơn nhiều nếu trẻ đã biết cách đi trên cầu thang không có chắn bảo vệ mà sớm hay muộn thì trẻ cũng biết cách làm giỏi hơn so với một đứa trẻ không có kinh nghiệm leo trèo cầu thang. Nhưng vẫn giữ những tấm chắn bảo vệ cầu thang ở cầu thang, xiết chặt chúng khi bạn không ở đó trông trẻ, cho đến khi nào trẻ là một người leo trèo cầu thang đáng tin cậy (khoảng lúc hai tuổi).

Những nguy hiểm về điện. Những phích cắm điện, dây điện, và các thiết bị hoạt động bằng điện đều hấp dẫn trí tò mò và đôi tay của trẻ. Không bao giờ đủ để làm trẻ quên đi con đường tìm kiếm một phích cắm không được bảo vệ hay giấu tất cả những giây điện có thể trông thấy trong gia đình bạn; cũng cần thiết để nhắc đi nhắc lại trẻ về những tiềm năng nguy hiểm (“ối”), và dạy cho trẻ lớn hơn biết tôn trọng khi dùng điện và nguy cơ làm nó chạm với nước.

Bài viết nhiều người quan tâm: Cách làm thạch dừa xiêm cho ngày hè nắng nóng.

Leave a Reply