Khi nuôi trẻ nhỏ có nên trồng cây trong nhà không?

Khi nuôi trẻ nhỏ có nên trồng cây trong nhà không?

Tốt hơn là hãy đưa cho những người bạn không phải là trẻ em những loại cây trong nhà có độc tố. Hãy dán những nhãn hiệu có tên thực vật chính xác cho bất kỳ một cây cảnh trong nhà, để nếu trẻ vô tình ăn một số lá và hoa, bạn sẽ có thể cung cấp chính xác thông tin cho trung tâm phòng chống ngộ độc hoặc cho bác sỹ. Hãy đặt tất cả các cây kể cả những cây không có độc tố ở những nơi trẻ không thể kéo đổ.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thạch dừa xiêm

Những cây sau trồng trong nhà có độc, một số loại thì có lượng nhỏ:

♦ Cây trúc cẩm, cây thường xuân Anh, cây mao địa hoàng, củ lan dạ hương (và cả lá và hoa về số lượng), cây tú cầu, dễ cây và thân irit, hoa loa kèn ở thăng long, cây ráy thơm, hoa màu đỏ anh đào Jérusalem.
Các loại cây trồng ở bên ngoài trời có độc tố bao gồm:

♦ Cây khô (họ đỗ quyên), cây đỗ quyên, caladium, cây thủy tiên hoa vàng, thân cây hoa thủy tiên, cây thu hương, cây thường xuân Anh, cây mao địa hoàng, cây nhựa ruồi, thân cây hoa lan dạ hương (số lượng về lá và hoa), cây tú cầu, gốc và rễ cây irit, hạt và lá cây thủy tinh Nhật bản, cây phi yến, cây nguyệt quế, hoa loa kèn ở thung lũng, hạt cây bìm bìm hoa tía, cây trúc đào, cây thủy lạp, lá cây đại hoàng, cây đậu hoa (đặc biệt là các “cây họ đậu” có hạt), lá cà chua, quả đậu và hạt, của cây đậu tía và cây thủy tùng.

♦ Cây nhựa ruồi được yêu thích trong các kỳ nghỉ và cây tầm gửi, và trong phạm vi hẹp hớn là cây hoa trạng nguyên (có mùi rất khó chịu nhưng không có độc), thì cũng thuộc danh sách những loại cây có độc tố.

Kết quả hình ảnh cho nuôi trẻ trong nhà và trồng cây

Xem nhanh: cách nấu chè đậu xanh

Cũng có những nguy hiểm ở bên ngoài nhà bạn để con bạn cần được chuẩn bị để:

♦ Nguy hiểm trên phố. Ngay từ bây giờ hãy bắt đầu dạy cho trẻ cách lịch sự trên đường phố. Mỗi khi bạn sang đường phố mà có cả trẻ đi theo, hãy giải thích cho trẻ cách nghe và cách nhìn ô tô, sang đường khi có đèn xanh, và không được sang đường khi có đèn đỏ, đợi đèn dành cho người đi bộ. Nếu có một số’ đường lái xe vào nhà của nhà hàng xóm, thì bạn nên giải thích cần phải “dừng lại, nhìn đường và lắng nghe”. Khi trẻ đang đi, hãy dạy trẻ đừng bao giờ sang đường mà có người lớn dắt- thậm chí không có đèn giao thông. Tốt nhất là nên dắt tay trẻ khi đi bên vỉa hè, nhưng nhiều trẻ tập đi thích tự đi một mình. Nếu bạn đồng ý (và ít nhất bạn cũng mất vài lần phải đồng ý), bạn sẽ phải để mắt đến trẻ từng giây từng phút- đó là vì sẽ tránh trẻ lao thẳng vào ô tô phía trước. Sự vi phạm không đi trên đường phố một mình cần phải khiển trách nghiêm ngặt.

♦ Cũng cần đảm bảo rằng trẻ biết rằng không được rời khỏi nhà hay căn hộ mà không có bố hoặc mẹ hoặc một người lớn đi cùng. Và nhắc nhở trẻ mỗi khi trẻ tập đi với cửa trước và sẽ bị gặp rắc rối.

♦ An toàn tự động. Chắc chắn là trẻ không chỉ trở nên quen thuộc với việc ngồi trên ghế ô tô ỏ phía sau, mà khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ hiểu lý do tại sao lại cần thiết phải làm như vậy. Hãy để trẻ tự sử dụng một chiếc ghế ô tô và trẻ sẽ cảm thấy nó không phải là dễ sử dụng. Bạn cũng giải thích cho trẻ biết các quy tắc an toàn tự động khác, ví dụ như không ném đồ chơi ra xung quanh, không hộp bánh xe đang quay, không chơi khoá cửa hay nút bấm cửa sổ. Dạy cho trẻ lớn hơn cách mở khoá phòng khi trẻ bị khoá một mình ở trong nhà.

Xem thêm: cách nấu chè hạt sen

♦ Sân chơi an toàn. Thậm chí một đứa trẻ cũng có thể bắt đầu học những quy tắc về chơi an toàn ở sân. Dạy cho trẻ không buộc cổ tay vào cái đu (khi trẻ hay người nào khác đang chơi ở cái đu, thậm chí nếu trẻ không chơi ỏ đó), đẩy một cái đi không có người hoặc đi đến trước một cái đang chuyển động. Bạn cũng tự mình theo dõi những nguyên tắc này, và thường xuyên đề cập với trẻ. Bạn cũng giải thích cho trẻ cần thiết phải đợi đến khi nào cái đi dừng lại hẳn thì hãy đến gần nó, trèo lên cái đi từ phía dưới là không an toàn.

Cách tốt nhất bạn dạy trẻ về cách sống an toàn là thực hành nó nhiều lần. Bạn không thể mong đợi trẻ sẽ vui vẻ đeo dây an toàn khi ngồi xe ô tô trong khi bạn không thể tự cài khoá an toàn cho mình, để tuân theo các tín hiệu giao thông nếu bạn đi qua vạch đường trên đường phố’ mặc dù có đèn báo Không Dành Cho Người Đi Bộ, hoặc tôn trọng các quy tắc chống lửa nếu bạn rời chỗ cháy mà không có màn che và để những mẩu thuốc đang cháy ở khắp nhà.

Leave a Reply