Làm Gì Khi Trẻ Bị Mất Ngủ

Khá nhiều ông bố và bà mẹ đang lo lắng khi  con yêu thường xuyên bị mất ngủ hay  con quấy khóc ban đêm, con mệt, bô mẹ cũng mệt theo. Chính vì vậy, làm sao để con ngủ ngoan và ngon giấc vào buổi tối là điều bố mẹ nào cũng rất mong muốn.

Bởi là trẻ em, nên phương pháp thay thế cho những viên thuốc tân dược các phụ huynh nên tìm hiểu để áp dụng chính là áp dụng đầy đủ những yếu tố được liệt kê sau đây.

☑ Hãy xoa bóp trán và lông mày cho bé con nhé, từ từ và nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để xoa xoa quanh vùng mắt, rồi đi xuống mũi, đến 2 bên gò má, tai, môi trên, và cuối cùng là  môi dưới của bé. Sau đó, mẹ hãy dùng ngón tay cái có chút lữ tác động để xoay thành những vòng tròn nhỏ theo đúng chiều kim đồng hồ với những xung quanh hàm và đằng sau tai bé.

Hình ảnh có liên quan

 

☑ Hãy tạo thói quen cho bé đi ngủ đúng một giờ cố định hàng ngày – có thể là sau bữa ăn cuối của ngày hoặc sau khi bé tắm. Đừng phức tạp hóa vấn đềnày nhé, nếu như bạn không muốn mất thêm thời gian đau đầu với chuyện cho con ngủ.

☑  Có thể mở nhạc du dương tạo cho bé sự bình yên cũng giúp bé nhanh chóng ngủ ngon. Hạn chế tạo ra các mối quan tâm khác khi trẻ đã lên giường ngủ như đọc sách, làm bài tập hay nhất là xem ti vi.

☑ Bạn có thể ên lịch trình phù hợp cho từng thời gian ngủ và thức dậy của trẻ ngay cả các ngày bé được nghỉ.

☑ Cho bé tập thể dục thường xuyên, vận động cơ thể nhịp nhàng hợp lý để trẻ ngủ sâu hơn. Khi trẻ đang khó ngủ, bạn có thể nhẹ nhàng khuyến khích, khuyên nhủ hay đọc cho trẻ nghe một câu chuyện ngắn nhẹ nhàng và tình cảm sẽ giúp trẻ đi vào giấc ngủ dễ hơn.

☑ Hãy cho con bạn ngủ ở nơi khá kín gió, không gian yên tĩnh, và sẽ không có các loại đồ chơi hay tivi, máy tính… Như thế, một đứa trẻ hiếu động sẽ dễ dàng và nhanh chóng nằm im và ngoan ngoãn đi ngủ.

☑  Không gian ngủ cho bé cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng đó. Nên đảm bảo nhiệt độ phòng ở mức mát mẻ từ 26-29 độ C thông thoáng và không quá ngột ngạt. Nếu con bạn sợ bóng tối, bạn nên chọn để thêm ngọn đèn ngủ có ánh sáng dịu mắt trong phòng.

☑ Ngoài ra, không nên cho trẻ đi ngủ khi bé còn đang đói hoặc quá no, cơ thể chưa sạch sẽ, quần áo không thoải mái… tất cả đều gây tác hại xấu cho những giấc ngủ của trẻ.

 

Hình ảnh có liên quan

☑ Ngoài việc chú ý đến trẻ, các phụ huynh hãy chú ý đến chính bản thân mình, liệu rằng mình có đang quá gây áp lực với con cái khiến bé cảm thấy nặng nề không.

Trên đây là một số cách hữu hiệu cho trẻ dễ ngủ, mong bài viết này giúp các ông bố bà mẹ đang còn lo lắng về việc con mất ngủ hay quấy khóc đêm sẽ giúp ích cho các gia đình trẻ của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết từ Chamsocbevame.com !!!

Leave a Reply