Tổng giá thành vòng đời sản phẩm máy bơm chìm

Thời gian này, người dùng bơm chìm công nghiệp, nổi trội hơn là những nhà máy đang ngày một chú ý đến tới tầm giá vòng đời sản phẩm (LCC-Life cycle cost) của bơm công nghiệp. Một nhà máy mang trên mình một phòng chọn hàng giỏi sẽ không tuyển lựa chọn bơm lúc chỉ dựa vào giá bán và giá cả lắp đặt ban sơ. Thay vào đó, họ hội tụ vào tiêu chí tổng mức giá vòng đời của một bơm, giá thành này thường to hơn 5 lần so sở hữu chi phí ban sơ sắm bơm.

Việc test giá tiền vòng đời của bơm có tiêu chí là để hạn chế tổng giá thành. Đánh giá là công cụ để biết xem giá tiền mua bơm ban sơ mang đáng để cân nhắc xem là nguyên tố tiên quyết không. Lúc so sánh có các giá tiền khác sau lúc sắm như chi phí bảo dưỡng, chi phí phí phạm điện năng hay phí do phải giới hạn máy.

Vậy phí tổn vòng đời sản phẩm (LCC) của 1 bơm là gì?

LCC được hiểu là tổng giá thành nảy ra trong vòng đời hoạt động của 1 bơm chìm. Tính từ thời điểm sắm bơm đến thời điểm toá và dòng bơm ra khỏi thứ tự bán. So LCC cũng là 1 phương pháp đơn giản rất cần thiết giúp người điều hành nhà máy tậu lựa xem nên đầu cơ vào việc sửa một bơm cũ hay mua một bơm mới thay thế.

Bảng so với dưới đây trình bày những giá tiền nảy sinh trong vòng đời của một bơm. Với giả thuyết là bơm hoạt động trong 20 năm. Trong số 8 tổn phí chính trong vòng đời của bơm, mức giá về năng lượng phung phí, tổn phí bảo dưỡng và mức giá tu sửa chiếm khoảng nữa tổng tầm giá của vòng đời bơm. Các giá thành này sở hữu thể phân thành 3 lực lượng chính, dựa trên khả năng kiểm soát chi phí của người sử dụng bơm:

Những chi phí ít mang khả năng kiểm soát: mức giá môi trường, giá cả thải mẫu bơm

Những chi phí mang trên mình khả năng kiểm soát tương đối: giá bán giá chọn ban đầu, giá thành lắp đặt và vận hành

Những mức giá sở hữu khả năng kiểm soát cao: giá thành bảo dưỡng, sữa chữa, mức giá năng lượng, giá thành kết thúc máy.

Tại sao người tiêu thụ bơm lại nên phân vân đến LCC

Bơm chiếm một phần mức giá lớn trong tổng phí của phổ biến nhà máy công nghiệp. Bơm mang thể chiếm khoảng 20-25% tổng giá cả của nhà máy. Giá mua bơm chìm chỉ là một phần nhỏ trong tổng giá thành vòng đời sản phẩm của bơm (như tìm kiếm hiểu ở trên, giá sắm bơm chỉ chiếm khoảng 10% của LCC). Hình như các phí tổn như tầm giá vận hành gồm bảo dưỡng, giữ gìn và năng lượng chiếm gần 50% LCC. Không dừng lại ở đó, các bạn hàng thường mang tâm lý tuyển lựa dựa trên tầm giá thêm vốn ban đầu khi chọn loại mang giá giá tốt, thay vì phải soát lại tổng tầm giá hoạt động của bơm.

Người bằng mặt hàng máy bơm chìm mang trên mình ít khả năng kiểm soát những mức giá không tránh khỏi như phí tổn môi trường, giá cả thải mẫu bơm, giá thành lắp đặt. Nhưng những mức giá bảo dưỡng, năng lượng hay tầm giá điểm ngừng máy có thể được kiểm soát thấp, giúp tiết kiệm được giá thành cho nhà máy.

Những bí quyết giảm phí tổn bảo dưỡng bơm

Khái quát, người sử dụng bơm không lựa chọn chiến lược bảo dưỡng bơm dựa trên thể nhãn hiệu bơm. Bảo dưỡng kiểu chống cự (reactive maintenance) luôn ko buộc phải là chiến lược bảo dưỡng tồi. Bảo dưỡng kiểu dự báo trước (Predictive maintenance) và bảo dưỡng kiểu chủ động (Proactive maintenance) vận dụng cho các bơm ít rất cần thiết dù rằng lại ko cần phải có, tốn kém giá tiền.

Để với chiến lược bảo dưỡng hợp lý, các bơm trong nhà máy nên được phân đội ngũ thành ba hàng ngũ nhỏ chính. Dựa vào tầm rất cần thiết của bơm đối mang trên mình năng suất của nhà máy. Các bơm sở hữu giá trị lớn, tầm trọng yếu cao, công suất nhỏ được lực lượng vào nhóm 1. Và cần có chiến lược bảo dưỡng dự báo trước và chủ động cho các bơm thuộc hàng ngũ này. Nhóm 2 gồm các bơm có tầm quan trọng, trị giá trung bình đối mang trên mình sự hoạt động của nhà máy. Có đội ngũ này, giả dụ dùng chiến lược bảo dưỡng kiểu giận dữ có thể gây rủi ro, nhưng giả thử tiêu thụ chiến lược bảo dưỡng chủ động sẽ tốn kém chi phí; vậy nền cân nhắc tổng hòa. Hàng ngũ 3 là những bơm mang trên mình công suất lớn, ít quan yếu và sở hữu trị giá bơm ch cần chăng. Đối sở hữu lực lượng 3, mang trên mình thể xài chiến lược bảo dưỡng kiểu bức xúc để tiết kiệm giá bán bảo dưỡng hơn so mang trên mình dùng chiến lược bảo dưỡng khác.

Cách giảm hoang chi phí năng lượng

Giá thành năng lượng là tầm giá tốn kém nhất trong tổng tầm giá của LCC. Người mua bơm chìm cần tính tới nguyên tố hiệu quả, hiệu suất của bơm lúc tìm lựa bơm. 1 Số hãng bơm nổi tiếng mang kiểu dáng bơm sở hữu hiệu suất rất cao, giúp tiết kiệm năng lượng hơn thịnh hành khi tích hợp hoạt động ở một điểm làm cho việc so với các hãng bơm thường khác. Hình như, còn mang trên mình phổ thông nguyên tố tương tác tới hoang giá tiền năng lượng của bơm.

Những lý do bơm thất thoát năng lượng cao

Năng lượng mang trên mình thể hiểu là điện vì chính yếu là bơm điện.

Khi điểm hoạt động của bơm được chọn lọc nằm xa so có điểm hiệu suất nhất (B.E.P) của bơm thì giá bán lãng phí năng lượng và bảo dưỡng sẽ cao hơn.

Sử dụng bơm quá chừng so mang yêu cầu yếu, bơm hoạt động với công suất to hơn nên. Khi chấm dứt thi công, tiêu hao năng lượng cao và giảm tuổi thọ của bơm.

Hệ thống đường ống có phổ cập co/cút, khúc nối sẽ gây tốn nhiều năng lượng hơn.

Hoang phí tổn năng lượng cũng phụ thuộc vào bản thân dịch bơm. Độ nhớt hay lưu lượng tăng thì hiển nhiên sẽ hoang phí tổn năng lượng hơn.

Con đường ống bơm bị ăn mòn cũng khiến tăng phung phí năng lượng.

Bơm ko được bảo dưỡng, giám sát hoạt động thấp sẽ gây phao mức giá năng lượng hơn.

Các trải nghiệm giảm vung phí năng lượng

Lựa sắm máy bơm chìm 1 bí quyết khôn ngoan dựa trên cần về công suất, cột áp và hiệu suất của bơm. Nên lưu tâm chọn những hãng bơm sở hữu hiệu suất cao. Điểm hoạt động của bơm càng gần điểm B.E.P càng giá rẻ.

Không nên chọn bơm quá to hoặc quá nhỏ so với đề xuất. Giả sử sự cần dùng thì chọn hai hay phổ quát bơm chạy đồng thời để đảm bảo vừa đủ mức công suất đề nghị. Việc này có thể giúp giảm 20% phí phạm năng lượng.

Dùng biến tần cho bơm (VFD).

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG TINH TUỆ

VP HCM: Lầu 10, Tòa Nhà Kicotrans, 44-46-48 Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Tel: (84-28) 3547 4636

Hotline: 0919 439 619

Email: [email protected]

Leave a Reply