Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu dài?

Hàm răng trắng sáng sẽ giúp cho bạn có nụ cười không còn tự tin, rực rỡ. Tuy thế, do rất nhiều nguyên do như hóa chất, thuốc lá, tuổi tác, lây nhiễm màu thực phẩm… nên răng bị úa màu vàng sậm hay nâu, xám cực kỳ mất thẩm mỹ. Hiện nay làm trắng răng là kỹ thuật được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy vậy, tẩy trắng răng tại nha khoa mức phí tổn tương đối cao. Nếu không chăm sóc, lưu ý tới chế độ dinh dưỡng thì tẩy trắng xong, răng vẫn có thể bị ố vàng trở lại. Vậy tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì?

Những để ý chăm nom răng sau tẩy trắng

Trong một ngày sau khi làm trắng răng, bạn cần phải uống các loại nước không sắc màu hoặc sắc màu sữa để tránh răng lây nhiễm sắc màu lại. Bạn có thể sử dụng những loại nước có ga như sprite, soda… tuy nhiên vẫn cần phải hạn chế. Chớ nên sử dụng vang đỏ, cà phê, trà và nước ngọt có màu sắc và tránh các món ăn như: súp đỏ, nước sốt, mù tạt, nước tương, tương ớt, tương cà… Sau khi tẩy trắng, răng khá mẫn cảm, bởi vậy bạn không nên sử dụng nước quá nóng, quá lạnh dễ dẫn tới ê buốt, gây phiền toái.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu dài?

Trong giai đoạn đầu, để đạt được kết quả làm răng trắng tốt nhất, bạn cần ăn các món: bánh mì trắng, bột mì không màu sắc, bơ trắng, sữa chua trắng… và các loại hoa quả mềm, có màu sắc nhạt như: na, bưởi, chuối, táo, mãng cầu…

Cùng với đó, bạn hạn chế hút thuốc lá để hàm răng trắng sáng duy trì được lâu hơn, không bị sậm màu trở lại. Bạn cũng nên chủ động đến những trung tâm nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Làm răng trắng có tác dụng không, có đẹp như mong chờ không phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tuân thủ các lưu ý này.

Để có được một hàm răng trắng bóng, khỏe mạnh cùng nụ cười không còn tự tin, rực rỡ, vấn đề thường ngày để ý và chăm nom răng đường miệng là kì thực cấp thiết. Vấn đề tẩy trắng răng không quá phức tạp hoặc yêu cầu công nghệ cao, Tuy thế bạn vẫn cần chọn lọc một địa chỉ nha khoa chất lượng để hàm răng sau tẩy trắng duy trì được hiệu quả lâu dài hơn, giảm ê buốt.

>>> Tham khảo kỹ thuật tẩy trắng răng plasma laser

>>> Cách làm trắng răng nhiễm fluor thế nào hiệu quả nhất?

Người nào nên và chớ nên làm trắng răng

Cực nhiều mọi người trên 16 tuổi đều hoàn toàn có thể tẩy răng trắng, Tuy thế hiệu quả còn Tùy thuộc vào căn nguyên và mức độ lây nhiễm sắc màu răng. Người có răng lây nhiễm sắc màu ngoại lai bởi thức ăn, răng úa vàng sử dụng giải pháp tẩy trắng sẽ kết quả hơn người nhiễm sắc màu.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu dài? 1

Những trường hợp tẩy trắng ít kết quả

Tình trạng răng bị nhiễm màu sắc tetracycline mức độ 3-4 và nhiễm màu fluorosis làm răng trắng sẽ ít kết quả. Riêng lây nhiễm màu tetracycline hoàn toàn có thể chia ra 4 mức độ: vàng, nâu, xám và tím – Răng có màu xám, tím thì phương pháp tẩy trắng răng chưa có tác dụng.

Tình trạng răng tụt lợi chân răng, giải pháp này chẳng những không giúp cho chân răng trắng hơn mà lại gây ê buốt, kích thích tủy.

Các tình trạng chớ nên làm răng trắng

+ Bệnh nhân dị ứng bằng thuốc tẩy, phải ngừng ngay Liệu trình.

+ Bởi đơn giản kích ứng tủy, trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

+ Viêm lợi, hở chân răng, mòn răng lộ ngà răng.

+ Bà bầu và đã và đang cho con bú.

Không những thế, trước khi tẩy răng trắng bạn cần có thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật. Bạn cần phải tổng hợp sạch sẽ cao răng, chải sạch sẽ mảng bám, trám khắc phục những cổ răng bị mòn và nếu răng quá mẫn cảm thì nên chữa trị chống ê buốt. Hiệu quả làm răng trắng tùy theo độ tuổi, mức độ và tính chất nhiễm màu sắc răng, vì vậy bạn cần đến những trung tâm chất lượng để kiểm tra, nghe trả lời của bác sỹ và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Leave a Reply