9 sự thật về dinh dưỡng và thực phẩm hữu cơ mà bạn đang lầm tưởng

1. Thc phm không có gluten

Các thực phẩm có chứa gluten được quảng cáo là có hại cho sức khỏe, vì có nhiều người mắc bệnh celiac do ăn nhiều gluten. Thực tế, con số này chỉ chiếm 1%. Ngược lại, nếu thiếu hụt chúng, sẽ có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Vì vậy, bạn nên cân bằng dinh dưỡng và không nên loại bỏ gluten hoàn toàn.

thuc-pham-khong-co-gluten

2. Chn thc phm hu cơ

Các thực phẩm hữu cơ được quản cáo là an toàn và tốt hơn những thực phẩm thông thường, nhưng không có bằng chứng cho điều này. Khi trồng thực phẩm hữu cơ, người ta không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp. Tuy nhiên, chúng được thay thế bằng các loại thuốc trừ sâu tự nhiên mà có ít tác dụng phụ hơn. Vì vậy nếu muốn mua thực phẩm hữu cơ, bạn nên chú ý đến nguồn gốc, thông tin, và hình thức của chúng.

3. Ung nhiu nước ép trái cây

Nước ép trái cây có nhiều đường và không có chất xơ. Uống nhiều nước ép trái cây sẽ dẫn đến sự thèm ăn,  hoặc ăn quá nhiều và tăng cân. Và như vậy nó không khác so với các loại nước ngọt có ga.

4. Thc phm ít béo

thuc-pham-it-beo

Bạn có biết, để đảm bảo hương vị sản phẩm khi giảm bớt chất béo, các nhà sản xuất phải bù vào bằng những thành phần như đường, chất béo không bão hòa, hương liệu… Và những chất này cũng không có lợi cho sức khỏe.

5. Ăn thanh năng lượng

Những thanh năng lượng và thanh protein rất phù hợp khi bạn cần nạp năng lượng một cách nhanh chóng. Nhưng chúng có chứa rất nhiều men socola, đường, hương liệu nhân tạo, caramel, và các chất phụ gia.

6. Trng có v màu nâu

trung-co-vo-mau-nau

Người ta nói rằng trứng vỏ nâu tốt hơn trứng vỏ trắng, nhưng thực tế chúng không hề khác nhau. Nguyên tắc để lựa chọn trứng là điều kiện lưu trữ chúng và hình thức bên ngoài. Hình thức chọn an toàn nhất là trứng sạch và không có vết nứt, đồng thời được bảo quản trong tủ mát.

7. Thc phm nhp khu

Nhiều người cho rằng đồ nước ngoài tốt hơn đồ Việt Nam, bao gồm lĩnh vực thực phẩm. Có thể điều này đúng, nhưng không phải áp dụng cho tất cả. Một quả táo, khi được trồng trên một trang trại trong điều kiện tự nhiên tốt và bán ngay lập tức, sẽ chứa nhiều nguyên tố hữu ích hơn các loại trái cây được vận chuyển từ nước ngoài và bảo quản bằng các thành phần hóa học.

8. Đ ung th thao

Dựa quan hệ chặt chẽ giữa thể thao và lối sống lành mạnh, những thức uống dành cho dân thể thao cũng được coi là tốt. Thực tế những loại đồ uống này có chứa nhiều soda ngọt, phụ gia thực phẩm nhân tạo, siro ngô, và chất tạo màu.

9. Hoa qu sy khô

Trái cây sấy khô phụ thuộc nhiều vào điều kiện chế biến và bảo quản. Theo quy định, trước khi sấy hoa quả, các nhà sản xuất cần phải tẩm ướp chúng với các thành phần hóa học để lưu giữ lâu hơn, nhưng cũng làm giảm những lợi ích của chúng với sức khỏe con người.

Trên đây là những sự thật mà mọi người đang làm theo, bạn hãy sáng suốt để lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất.  Theo dõi chuyên mục của chúng tôi để biết nhiều thông tin bổ ích hơn về dinh dưỡng.

Leave a Reply