Thực đơn cho người niềng răng để không hóp má hay tăng cân

Trong Những năm trở lại đây niềng răng chỉnh nha không còn là một khái niệm xa lạ. Trung tâm nha khoa Bally thông qua bài viết này sẽ bật mí đối với bạn những điều cần lưu ý khi niềng răng để bạn hoàn toàn có thể đưa ra chọn lọc tốt nhất, trải qua các bước chỉnh nha thuận lợi và cho hiệu quả cao.

Thực đơn cho người niềng răng để không hóp má hay tăng cân

Khi phần nhiều các bạn tưởng rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ nhỏ thì sự thật về số lượng người trưởng thành tìm đến chỉnh răng ngày càng rất lớn. Đương nhiên, lứa tuổi từ 12-18 tuổi là có tình cảnh về răng, tế bào xương răng cực kỳ tốt nhưng mà không tức là phía ngoài độ tuổi này chỉnh nha niềng răng không đạt hiệu quả cao. Cực nhiều những tình trạng niềng chỉnh răng tại tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ chưa có tình cảnh chỉnh nha hoặc đã chỉnh nha răng nhưng không sử dụng hàm giữ dẫn tới răng xô lệch trở lại. Điều Không nên quên khi chỉnh răng ở tuổi vị thành niên là kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe nướu, những hiện trạng tiêu tế bào xương có xảy ra và yêu cầu thủ thuật hay không.

Niềng chỉnh răng không chỉ để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong số các điều Hãy nhớ khi niềng chỉnh răng thường hay bị bỏ qua chủ yếu là tác dụng thực hiện chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha răng. Thẩm mỹ quan yếu song khớp cắn còn mang ý nghĩa không nhỏ hơn. Khớp cắn là giải pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp cho bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây cảm giác đau và nghiêm trọng hơn là triệu chứng nhức thái dương hàm TMJ.

Mất răng có ảnh hưởng đến việc niềng răng không?

Vấn đề này còn Dựa vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài tình trạng, mất răng có thể gây ra vấn đề tăng thời gian niềng chỉnh răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh lượng răng cần thực hiện thẳng. Tuy vậy, những tình trạng này không rất nhiều.

Chỉnh nha niềng răng có đau đớn không?

thường thường, niềng chỉnh răng cho cảm thấy hơi ê và khó chịu trong 2-3 tháng trước hết, chính là do có khí cụ lạ trong khoang miệng. Đặc biệt, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích ứng. Tuy thế cảm thấy này sẽ giảm sút dần và quen dần theo khoảng thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự đổi thay tích cực của răng như răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời kì này, chúng ta có thể sử dùng đến các giải pháp giúp làm hạn chế và chống đau đớn, Tuy nhiên cũng Cần lưu ý để không làm tác động đến răng. Bạn cần phải sử dùng nước súc đường miệng hoặc nước muối ấm để làm cơn đau tức giảm nhẹ. Nếu tình trạng không đỡ, chúng mình hoàn toàn có thể vận dụng thuốc giảm đau sưng theo chỉ dẫn của chuyên gia nha khoa.

>>> Xem thêm các bước niềng răng không đau tại trung tâm nha khoa Bally.

>>> Tìm hiểu các loại mắc cài niềng răng

Thực đơn cho người niềng răng để không hóp má hay tăng cân 1

Ăn uống trong khi niềng răng

Trong tuần trước tiên sau khi chỉnh răng, chúng ta chỉ nên sử dụng những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa…để tránh gây tổn thương và tiến hành lệch hay đứt niềng chỉnh răng. Vấn đề này có thể giữ cho đến khi mọi người mất đi nhận thấy khó chịu hoặc cảm giác đau vì chỉnh nha niềng răng nữa.

Hơn thế nữa, các bạn cũng Cần chú ý đến việc niềng răng phải kiêng gì. Bạn nên tránh ăn các thức ăn có độ cứng, giòn hay cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể tiến hành đứt dây cung niềng răng chỉnh nha hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn cứng và bồi dưỡng như táo hay cà rốt, chúng bản thân có thể cắt thành từng lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần cắt giảm quần áo ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột do chúng đơn giản sinh ra axít dẫn tới sâu răng Cũng như tiến triển các bệnh về lợi.

Chăm sóc răng niềng

Khi chỉnh răng, vấn đề rửa ráy răng đường miệng cần phải được quan tâm kĩ hơn, vì thức ăn rất đơn giản bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày biến thành cụm bám, vôi răng gây ra hôi đường miệng, sâu răng Hay như những bệnh về nướu răng. Việc đánh răng đối với những người chỉnh nha niềng răng vô cùng nhu yếu và không đơn giản rất nhiều so đối với các người khác. Nguyên do là do khi niềng chỉnh răng, những móc cài, dây niềng, lò xo, những sợi chun cao su hoàn toàn có thể giữ gìn lại đồ ăn và mảng bám trên răng. Nếu không nên làm sạch, chúng sẽ phát triển thành các lí do thực hiện hại tủy răng và gây ra viêm lợi rất lớn. Chính vì vậy, các bạn nên vô cùng chú ý tới việc đánh răng sau khi niềng. Cần phải áp dụng bàn chải mềm nhũn cùng kem đánh răng có chất chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể vệ sinh đồ ăn giữa các kẽ răng, các bạn cần phải nhờ đến sự “trợ giúp” của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một giải pháp nhẹ nhàng để làm sạch răng mà không gây thương tổn lợi.

Nha khoa Bally – địa chỉ tin cậy về chỉnh nha niềng răng luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp cho bạn trong các điều Hãy nhớ khi niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ. Đặc trưng nếu điều trị cho bệnh nhân, những bác sỹ nha khoa sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh răng đương đại đạt tiêu chuẩn chỉnh răng Quốc tế đề chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất. Công nghệ này có thể mang đến cho bạn ca chỉnh nha răng thẩm mỹ đối với tốc độ di chuyển răng nhanh và rất chắc chắn, ổn định qua mỗi quy trình, không diễn ra không chính xác không giống so đối với dự liệu của bác sỹ nha khoa theo phác đồ trị bệnh.

Leave a Reply