Viêm loét cổ tử cung khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Thưa bác sỹ, Em hiện đang mang bầu được 5 tuần nhưng mà mắc viêm loét cổ tử cung cần phải rất lo. Chưa biết có bầu bị viêm loét cổ tử cung có ảnh hưởng tới thai nhi hay không ạ? Em cần sinh bé xong Rồi mới trị hay cần phải điều trị trước khi sinh Chào thưa bác sĩ? Hành động trị bệnh có gây ra tác động hay tác động gì không? Có đảm bảo không nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn phân vân của em. ( Chi Khuê – Ninh Bình )

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Trả lời:

Chào Khuê, cảm ơn bạn đã tin tưởng và bật mí thắc mắc với chúng tôi.

Viêm loét lộ tuyến cổ tử cung là một trong số những bệnh tật về phụ khoa tương đối tác động, có thể thấy tại các nữ giới đã và đang có bầu 3 tháng mới đầu hoặc 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu nữ giới cảm thấy chỗ kín thấy những dấu hiệu nhận biết như dịch âm đạo ra rất nhiều với màu vàng, xanh; có mùi hôi tanh đính kèm cảm thấy ngứa rát ở âm đạo, chảy máu âm đạo bất thường thì cần rất cảnh giác do hoàn toàn có thể là triệu chứng của bệnh viêm loét lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm loét cổ tử cung được phân thành 2 quy trình là:

Viêm cổ tử bổ sung tính:

Bởi vì vi khuẩn Gonococcus, một số bởi Staphylococcus, Enterococci… tạo ra.

Biểu hiện: dịch âm đạo ra rất nhiều, có sắc màu vàng xanh lẫn đối với mủ, cổ dạ con mắc thương tổn có dấu hiệu nhận biết sưng phù.

Viêm cổ dạ con mãn tính:

Trạng thái viêm lâu ngày, huyết trắng có không ít mủ đặc sánh và nhày, “làm chuyện ấy” sẽ thấy đau đớn và chảy máu. Cấu trúc mô học của cổ dạ con mắc đổi thay, gây nên các hạt xù xì.

Tình huống viêm cổ tử bổ sung đặc điểm, các chị em Cần chú ý vệ sinh khu vực kín sạch, giữ vùng kín khô thoáng, Tránh quan hệ tình dục và nằm nghỉ phù hợp, Phòng tránh lao động quá sức và cần trị bệnh triệt bỏ. Tránh để bệnh phát triển đến công đoạn mãn tính có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ dạ con.

Viêm loét lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm đến thai nhi?

Trường hợp viêm loét lộ tuyến cổ tử cung khi có thai, bệnh không chỉ gây có hại cho sức khỏe của người mẹ, gây ra rắc rối trong sinh hoạt mà còn tác động đến sự phát triển của thai nhi. Trẻ có nguy cơ mắc nhiễm trùng từ trong bào thai hoặc bị các bệnh viêm phổi, viêm mắt… vì bị nhiễm trùng khi sinh thường. Nếu rất lớn, viêm cổ dạ con có thể gây ra đẻ non hoặc sảy thai, thai tồn tại lưu.

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai nguy hiểm thế nào? 1

Có cần phải chữa trị viêm loét lộ tuyến cổ tử cung khi có thai không?

Bạn vẫn đang mang thai được 5 tuần thì nên chữa trị viêm loét cổ tử cung càng sớm càng tốt trước khi sinh em bé. Chữa trị viêm cổ dạ con xoá bỏ trước khi sinh sẽ Tránh được tình trạng vi khuẩn thâm nhập vào bào thai và Phòng tránh truyền bệnh qua đường sinh dục của mẹ khi em bé được sinh ra.

Hiện tại, hành động chữa trị viêm cổ tử cung được tiến hành theo không ít kĩ thuật không giống nhau như chữa trị nội khoa (dùng thuốc kháng sinh đường sử dụng, thuốc đặt), điều trị bằng laser, đốt điện hoặc tiểu phẫu… tùy vào tình trạng bệnh lý ở mỗi phụ nữ mang thai mà bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định liệu pháp hợp lý và an toàn cho cả bà mẹ và bào thai. Thông thường, chữa viêm cổ dạ con khi mang bầu không thể trị bệnh bằng laser, đốt điện hay tiểu phẫu cần nha sĩ sẽ kê thuốc đặc hiệu dành riêng cho bạn cần bạn không nên lo âu. Hành động bạn cần tiến hành Hiện tại là hãy chữa trị sớm và kiên trì để có được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply