Chọn giày dép cho mẹ bầu sao cho hợp lý

Thời kì mang thai là thời kỳ nhạy cảm cả cho mẹ và bé, việc chọn một đôi giày không phù hợp không chỉ ảnh hưởng tới mẹ mà còn ảnh hướng tới bé. Đây là giai đoạn đôi chân của bạn nhận nhiều áp lực nhất, việc đi một đôi giày dép phù hợp sẽ rất tốt cho hệ xương của mẹ và không ảnh hưởng tới con. Vậy chọn giày dép cho mẹ bầu sao cho hợp lý?

 

Giai đoạn mang bầu sẽ dẫn đến nhiều thay đổi về thể trọng, vóc dáng của người mẹ, các mẹ sẽ tăng cân hơn nhiều so với trước, chân thường bị phù thũng làm kích cỡ bàn chân to hơn, trọng lượng cơ thể dồn hết vào bắp chân và bàn chân nhiều hơn. Chọn giày dép phù hợp với bà bầu  cần thật thoải mái và phải ổn định được trọng tâm cơ thể, cần lưu ý những điều sau:

Chọn giày dép để bà bầu có thể dễ dàng mang vào tháo ra

 

Mang bầu nặng nhọc khiến cơ thể người mẹ khó khăn trong vận động đặc biệt rất khó để cúi người xuống để mang giày. Nên chọn giày cho mẹ bầu tốt nhất không nên có nhiều dây buộc hặc có cấu tạo để cài giày dép quá rắc rối. Ngoài ra dây buộc giày còn có thể chèn ép bàn chân khiến bà bầu khó chịu và có thể gây đau chân ảnh hưởng không tốt tới các mẹ bầu.

Chọn giày thoải mái cho cân gan bàn chân và mắt cá chân

Thời gian này bạn nên nói không với giày cao gót, nên chọn những đôi giày đế bằng gót rộng và thấp, tốt nhất là chọn đôi giày dép có đế cao su. Vì đế cao su có tính năng hấp thụ rất tốt trọng lực, chia sẻ phần lớn áp lực cho đôi bàn chân của bạn. Không chỉ có bàn chân mới chịu áp lực mà mắt cá chân cũng áp lực không kém. Vì vậy khi chọn giày dép cần để ý tới sự thoải mái nhất cho mắt cá chân của bạn.

Chọn giày to hơn chân một chút

D trong thời gian mang thai kích cơ chân của bạn sẽ to hơn ngày xưa và cũng không thật đồng đều nên khi chọn giày tốt nhất bạn nên chọn đôi giày có kích cơ to hơn một cỡ để có thể thoải mái nhất khi di chuyển.

Những đôi giày dép có thể thoải mãn được những yêu cầu trên mà bà bầu có thể lựa chọn như giày búp bê, giày thể thao đế mềm, dép sandal hoặc giày ống cao cho mùa đông …Hãy chọn cho mình đôi giày dép thật phù hợp để an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

 

Leave a Reply