Lưu ý giúp cho con tăng trưởng chiều cao từ nhỏ

bố mẹ luôn mong muốn con khỏe mạnh, thông minh và cao lớn mỗi ngày. Rất nhiều phụ huynh có ý nghĩ rằng chiều cao của trẻ được quyết định bởi yếu tố di truyền từ bố mẹ và không tìm hiểu thêm hay chú ý những điểm khác giúp con phát triển chiều cao ngay từ khi còn nhỏ. Xem các lưu ý sau để giúp con tăng trưởng chiều cao ngay từ nhỏ bố mẹ nha.

1. Yếu tố dinh dưỡng và điều cần lưu ý

Các ông bố bà mẹ chắc hẳn thường xuyên nghe những thông tin như gen di truyền mới tác động đến chiều cao của bé, tuy nhiên yếu tố di truyền chỉ chiếm 23% quyết định đến chiều cao còn yếu tố dinh dưỡng chiếm tới tận 32% ảnh hưởng đến chiều cao của bé.

Bố mẹ cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ đặc biệt là các thực phẩm  giàu protein, canxi, các chất khoáng trong thịt, cá, trứng, sữa, … các chất xơ chất khoáng trong rau củ.

2. Yếu tố vận động

Ngoài các môn thể thao trí tuệ giúp trẻ phát triển về trí não thì bố mẹ cần khuyến khích bé năng vận động các môn thể thao khác như đạp xe, đánh cầu lông, bóng rổ,… Thay vì để các bé xem TV hay xem video trên điện thoại thì việc hoạt động nhiều, chơi thể thao giúp bé có một sức khỏe tốt, giúp tăng chiều cao tối ưu, giảm béo phì và cũng giữ cho đôi mắt bé luôn sáng. Yếu tố vận động cũng là yếu tố khá quan trọng tác động đến chiều cao của bé( chiếm 20%).

3. Giấc ngủ và môi trường (chiếm 25%)

Luyện cho trẻ ngủ sớm và ngủ đủ giấc để bé phát triển chiều cao tối ưu.

Bé ngủ đủ giấc, ngủ sâu ban đêm giúp tăng chiều cao tối ưu

xem thêm các lưu ý khác tại: Ngoài yếu tố di truyền làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ

 

Leave a Reply