Những sai lầm cha mẹ nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Da của bé luôn mỏng hơn làn da bệnh nhân lớn, các tuyến bài tiết chưa hoạt động hoàn thiện, dễ dàng biến mất cân bằng độ pH tự nhiên của da cần dễ dàng gặp phải tổn thương hơn da đối tượng lớn. Do đó, việc chăm sóc và bảo vệ làn da bé vào mùa hè rất then chốt.

Để ý thường ngày lau mồ hôi cho trẻ

Mùa hè nóng nực, trẻ thường đổ rộng rãi mồ hôi và dễ đọng lại tại đường miệng tuyến mồ hôi chưa hoàn thiện, thúc đẩy làn da, phát triển thành các nốt sần, sờ nhám, hay được gọi định nghĩa là rôm sẩy, khiến cho bé khó chịu, ngứa ngáy, quấy khóc.

Do đó khi em bé có mồ hôi, người mẹ hãy áp dụng khăn xô thấm nước nóng lau sạch chỗ mồ hôi giúp bé, mục tiêu định nghĩa là để lỗ chân lông em bé thoáng hơn và không bị bí. Lau bằng nước lạnh sẽ thực hiện lỗ chân lông se lại và không thông thoáng. Phần sau cằm, nách, lưng định nghĩa là văn phòng thoát mồ hôi phổ biến nhất, mẹ cần thiết thường ngày kiểm tra và lau mồ hôi cho bé.

Những sai lầm cha mẹ nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Không được tắm quá nhiều lần cho trẻ

Vào mùa hè, người mẹ hoàn toàn có thể tắm giúp bé yêu hàng ngày. Tuy nhiên, hàng ngày chỉ nên tắm một hay hai lần định nghĩa là đủ, bởi giả dụ mom tắm giúp bé quá đa dạng lần trong 1 ngày sẽ làm trôi lớp bảo vệ tự nhiên và độ ẩm Trên làn da bé, làm giảm khả năng tự bảo vệ của da. Đặc thù, khi tắm cho bé, mẹ cần duy trì nhiệt độ phòng khoảng 28 – 30 độ C.

Không quên giữ ẩm cho da của bé

Mùa hè thời tiết nóng nực, làn da của bé rất dễ dàng gặp phải biến mất nước. Do đó, bố mẹ Hãy nhớ giữ ẩm để giúp da bé mềm mại, không mắc phải khô và giúp đỡ cho sự điều đình chất qua da của em tốt hơn.

Theo các chuyên gia, sau đấy tắm, người mẹ cần áp dụng sữa dưỡng ẩm dành cho trẻ để hạn chế hiện tượng mất đi nước qua làn da. Dưỡng ẩm cũng là các cách cơ bản để đề phòng và khắc phục viêm da kích ứng. Người mẹ Cần cẩn trọng xoa sữa dưỡng ẩm cho em bé tại những vị trí bụng, má, dưới tai, ngón tay, nách, khuỷu tay và chân vì Đó là các chỗ cúi gập mồ hôi dễ dàng đọng. Trước khi giữ ẩm da giúp bé, mom hãy rửa tay mình thật sạch nhé.

Bên cạnh việc bôi kem dưỡng ẩm, mom nên lưu ý cho em bé uống đủ nước mỗi ngày để duy trì được độ ẩm của cơ địa và độ ẩm cho da.

Cho bé mặc quần áo thoáng mát

Vào mùa hè, mom cần phải Phòng tránh giúp bé mặc các loại quần áo được làm bằng vải sợi thu thập do nguyên liệu này thường pha rộng rãi nilon sẽ khiến làn da của bé bí bách và làm tăng nguy cơ mắc phải Ngoài da. Thay vào đấy, mẹ hãy mua cho bé các bộ quần áo được tiến hành bằng chất liệu thoáng mát, có cơ hội thấm hút mồ hôi thấp.

Hạn chế thời kì đóng bỉm cho bé & tối đa

Nhằm đặc tính oi bức của ngày hè, trẻ sẽ ra đa dạng mồ hôi và cảm giác bí bách giả dụ cần phải mang thêm một lớp bỉm dày Vừa rồi trong. Do vậy, vào ban ngày, mẹ hãy để bé mặc thoải mái với những bộ quần áo mát mẻ. Mom không phải cần chưa hiểu bé đi vệ sinh ra quần rồi thiếu đồ mặc bởi mùa này quần áo vô cùng nhanh khô. Cần phải nhớ sắm giúp bé loại bỉm có trên vùng mềm mại và thoáng mát.

Những sai lầm cha mẹ nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh 1

Đặc trưng, việc thường xuyên mặc tã sẽ khiến trẻ bị bí mồ hôi và dễ mắc phải thúc đẩy. Những lúc như thế này, 1 lọ dung dịch chống hăm sẽ là cứu cánh cho mẹ và bé.

Không quên sử dụng hợp chất chống nắng cho bé khi đi ra Ngoài

Trong những ngày hè nóng bức, cực kì tốt mom cần phải giới hạn cho trẻ ra Ngoài chỉ trừ khi bắt buộc. Làn da của trẻ con rất mỏng manh và nhạy cảm, Cho nên, bạn đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng đặc biệt dành riêng cho trẻ trước khi đi ra Bên cạnh, đặc biệt là với nhiệt độ 35 độ C trong mùa hè.

Mẹ cần bôi kem chống nắng ở tay và chân bé. Bạn cần thoa một lượng hợp chất vừa đủ và bôi kem trước khi ra nắng khoảng nửa h. Tuy thế, cũng cần hỏi quan điểm bác sĩ trước khi sử dùng.

Leave a Reply