Ăn xong bị chướng bụng ảnh hưởng như thế nào?

Chỉ khi nào hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề thì bạn mới gặp tình trạnh ăn xong bị chướng bụng. Điều này có nghĩa là thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể, được chuyển hóa chậm hơn bình thường, sinh hơi và làm cho bạn bị đầy bụng, đầy hơi.

Hình ảnh có liên quan

Ai cũng biết trong cơ thể chúng ta thì hệ tiêu hóa với vai trò chính là chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Tuy nhiên nếu như hệ tiêu hóa của chúng ta bị gặp một vấn đề nào đó thì khi ăn xong bị chướng bụng, nhất là các món ăn khó tiêu, chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột… lượng thức ăn ấy động lại ở trong dạ dày lâu hơn, lên mem sinh hơi và khiến cho người bệnh bị đầy hơi, đầy bụng.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Với những người mắc các bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa và dạ dày, hoặc thường xuyên sử dụng các loại thuốc chứa dạ dày, kháng viêm, giảm đau… thì càng có nguy cơ gặp các triệu chứng đầy bụng nhiều hơn.

Hình ảnh có liên quan

Để giải quyết vấn đề này, trước tiên người mắc bệnh nên xem xét lại chế độ ăn uống của bản thân. Đôi khi chính cách ăn lại khiến cho bạn hay mắc chứng bệnh này. Nê ăn chậm lại, nhai kỹ, chọn những món ăn dễ tiêu hóa, không ăn nhiều các món ăn chứa vị cay, chua, hoặc các đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, café… Ăn xong hay đi lại nhẹ nhàng để kích thích hệ tiêu hóa làm việc, đừng nên đi nằm ngay.

>>> Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Một nguyên nhân cũng hãy khiến cho bạn gặp tình trạng này, đó là do sự mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột. Một người có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì tỷ lệ lợi khuẩn trên hại khuẩn là 85/15%, và nếu như tỷ lệ này không được giữ nguyên, số lượng hại khuẩn tăng lên, thì chắc chắn là nó sẽ làm cho bạn ăn xong bị chướng bụng.

Bạn có thể bổ sung cho cơ thể các loại lợi khuẩn này, thông qua các thực phẩm chức năng hoặc sữa chua. Và nếu bổ sung lợi khuẩn hãy chủ ý đến loại Bifidobac, đây là dòng  lợi khuẩn chiếm đa số trong dạ dày của chúng ta.

Lợi khuẩn này sẽ tiết ra các loại enzym tiêu hóa, nó khiến cho quá trình tiêu hóa trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn, giúp cho dạ dày có thể xử lý các loại thực phẩm không phù hợp với cơ thể, giúp cho cơ thể tăng cao sức đề kháng. Đó cũng là cách giúp bạn phòng chống nhiều căn bệnh liê quan đến hệ tiêu hóa, đường ruột.

Cho nên nếu như không muốn mình hay bị ăn xong bị chướng bụngthì hãy chú ý hơn tới chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi của bản thân.

>>> Xem thêm: nano curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply