Kinh nghiệm giúp con nhỏ vượt qua nỗi sợ hãi khi đi biển

Kinh nghiệm giúp con nhỏ vượt qua nỗi sợ hãi khi đi biển

Vợ chồng mình có sở thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch biển, nhưng khổ nỗi là nhóc nhỏ nhà mình lại không thích. Mỗi lần tới biển thì con mình lại gào khóc, đu bám trên người Ba nó. Lý do đầu tiên đó là “ con sợ sóng biển ” có lẽ lý do này rất nhiều trẻ sợ vì những đợt sóng vỗ ào ạt mạnh quá, rồi tiếp đó là lý do “ con sợ nước ”, “ con sợ vị mặn của biển làm cay mắt ”, “ con sợ bị chìm ” hoặc là “ con không xuống biển đâu vì cát dính chân ”mặc dù ở những nơi khác ngoài biển con vẫn có thể đi chân đất, chăm con hiệu quả giúp trẻ nghịch cát đất bình thường

 

Vậy trong tình huống đó bạn xử lý thế nào?

Với kinh nghiệm đã trải qua mình xin chia sẻ như sau :

Không phải bé nào cũng yêu thích biển. Để giúp bé vượt qua nỗi sợ này, cách chăm con trước khi đi biển Mẹ nên kể cho bé nghe những câu chuyện thú vị liên quan đến biển và các sinh vật biển. Điều này sẽ giúp bé khơi dậy sự tò mò, háo hức, đồng thời cũng mở rộng vốn hiểu biết của bé với thế giới xung quanh

 

 

Khi đến biển , điều đầu tiên mà các bạn phải nhớ đó là không nên ép buộc bé, nếu nghĩ rằng ôm bé xuống nước để bé nhanh chóng thích nghi là sai lầm, vì làm như vậy càng làm bé sợ biển hơn. Phải tìm hiểu nguyên nhân làm bé sợ.

 

Nên để bé làm quen dần , một cách tự nhiên như cùng bé ngồi xây nhà bằng cát ở nơi giáp nước, hoặc mua một bộ đồ chơi cát để bé nghịch cát , để người bé tiếp xúc với 1 chút nước biển lúc chơi đùa, cho bé làm quen dần với nhiệt độ nước. Như vậy, sẽ làm bé quen dần với biển và từ từ sẽ thấy thích biển.

Theo từng độ tuổi, bé sẽ sợ nhiều điều khác nhau, những nỗi sợ này là điều minh chứng cho sự phát triển khỏe mạnh và bình thường của bé theo thời gian. Để giúp con vượt qua sự sợ hãi, bé và mẹ nên kiên nhẫn để trấn an bé, chứ không nên ép buộc bé.

 


Trước khi cho bé đi chơi, Ba Mẹ nên tham khảo thông tin để lựa chọn những bãi biển an toàn. Không đến nơi có sóng lớn, có nhiều mối nguy hiểm như có sứa, nguồn nước bị nhiễm độc, nhiều rác thải….
Đó là 1 chút kinh nghiệm riêng của mình, để Ba Mẹ nào đang gặp vấn đề trên có thể tìm hiểu sơ qua và áp dụng nhé. Chúc mọi người có những kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Leave a Reply