Thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào

Thuốc lá mang lại những tác hại khôn lường cho ngươi hút, đó là điều mà ai cũng biết nhưng người hút là những bà mẹ đang mang thai thì đó là điều hết sức nguy hiểm bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến người hút mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

Hãy đọc bài viết này để có thể biết được những tác hại mà thai nhi phải hứng chịu khi mẹ sử dụng thuốc lá nhé!

Điều gì sẽ xảy ra khi phụ nữ mang thai hút thuốc?

Sự sống của thai nhi sẽ được duy trì qua cuống rốn bởi đây là nơi để máu cũng cấp oxy và thức ăn nuôi sống bé.

Vì vậy khi thai phụ hút thuốc, khí cacbonic sẽ thay thế oxy theo máu đi vào cung cấp tới thai nhi. Do đó thai nhi không thể cử động bình thường ít nhất một tiếng sau khi thai phụ hút thuốc lá.

Thuốc lá còn làm ảnh hưởng đến nhau thai và làm giảm lượng dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi thông qua nhau thai.

Nicotin trong thuốc lá cũng làm giảm lượng máu chảy trong cuống rốn nên thai nhi khó nhận được oxy và dưỡng chất mà bé cần.

Ngoài ra thuốc lá còn làm ảnh hưởng đến não và phổi của bé, nicotin sẽ làm giảm chuyển động hô hấp của thai nhi.

Những chất độc hại có trong thuốc lá sẽ đi trực tiếp từ phổi qua máu của người mẹ và truyền sang con. Với bất kì loại thuốc nào thì cũng đều gây hại cho cả thai phụ và thai nhi.

Đừng hút thuốc trong thời kì cho con bú

Không chỉ trong quá trình mang thai mà cả trong thời kì cho con bú người mẹ cũng không nên hút thuốc lá. Bởi thuốc lá sẽ khiến cho những bà mẹ không có nhiều sữa.

Những em bé có mẹ hút thuốc lá mắc các bệnh về hô hấp cao. Không hút thuốc lá sẽ đảm bảo hạn chế chất nicotin từ thuốc lá vào cơ thể bé thông qua sữa mẹ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Hãy luôn đặt ra các tiêu chí cho bản thân để bảo vệ con mình khỏi những tác hại của thuốc lá nếu việc bỏ thuốc với bạn quá khó khăn.

Hãy cân nhắc xem việc hút thuốc có lợi cho bản thân hay không. Tránh hút thuốc trước hoặc trong khi cho con bú và đừng hút thuốc gần bé, hãy ra ngòai để hút.

Bé bị gì khi hút thuốc lá thụ động?

Không chỉ truyền trực tiếp những chất độc hại của thuốc lá từ mẹ sang con mà khi có một ai đó hút thuốc gần bạn thì bé vẫn có thể hít phải những chất độc hại từ thuốc vào cơ thể.

Đó là bé đang hút thuốc lá thụ động, mặc dù khói thuốc khi bay vào không khi đã được pha loãng nhưng phổi của bé mỏng manh hơn người lớn nên sự tác động là không ít. Khói thuốc có thể gây ra các bệnh sau cho trẻ nhỏ:

  • SIDS (đột tử ở trẻ nhỏ)
  • Những bệnh về hô hấp
  • Suy phổi
  • Ho, đờm, khò khè
  • Triệu chứng hen suyễn
  • Viêm tai giữa
  • Viêm màng não

Càng hít nhiều khói thuốc thì nguy cơ mắc bệnh càng cao do đó cách bảo vệ bé tốt nhất là nghiêm cấm hành động hút thuốc gần bé.

Làm thế nào để cai thuốc cho thai phụ trong quá trình mang thai?

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị tại website công ty quốc tế thanh nghị

Khi mang thai các mẹ nên cai thuốc lá mà không có sự hỗ trợ của thuốc.

Vì vậy các thai phụ nên lựa chọn sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thầy lang nghị  được sản xuất hoàn toàn từ 100% thiên nhiên như bồ công anh, Tơm Trơng, Kim ngân hoa, cúc hoa, quế nhục, cam thảo, đại hồi,… nên đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có công dụng làm sạch miệng, thơm miệng, chắc răng, làm giảm cảm giác thèm thuốc lá, có tác dụng trong việc cai thuốc lá.

Bạn chỉ cần ngậm 30ml nước súc miệng trong vòng 1-2 phút, súc kĩ rồi nhổ đi. Duy trì thường xuyên 5-7 ngày sẽ mang lại hiệu quả cao. Lưu ý rằng trong quá trình sử dụng không hút thuốc.

Với giá thành 450.000đồng/liệu trình và chỉ cần hai liệu trình bạn đã có thể bỏ được thuốc lá và không tái nghiện. 

Tham khảo thêm

 

Leave a Reply