Có thể bạn chưa biết: 6 lý do khiến bạn chảy nước mũi thường xuyên

Hiện tượng chảy nước mũi thường xuyên thường gặp và phổ biến nhất ở trẻ nhỏ lứa tuổi từ 4-6 tuổi. Nhưng hiện tượng này thường là những sinh lý bình thường khi các tế bào trong mũi của trẻ chuẩn bị chuyển sang một giai đoạn mới. Đối với người lớn thì hiện tượng chảy nước mũi lại là một trong những bệnh lý khá nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời.

Lý do khiến bạn chảy nước mũi thường xuyên

Để có thể chữa trị dứt khoát được hiện tượng chảy nước mũi ở người lớn thì hãy tìm hiểu những lý do liên quan dẫn đến tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bạn bị chảy nước mũi thường xuyên(Nguyên nhân khiến bạn bị chảy nước mũi thường xuyên)

Uống rượu bia quá nhiều

Nguyên liệu sản xuất ra bia và rượu vang là lúa mỳ kết hợp với một số chất hóa học, và chính những nguyên liệu này đã gây ra những phản ứng dị ứng với mũi con người. Nguyên nhân lý giải vì sao những nguyên liệu này lại có thể gây ra dị ứng đang được các nhà khoa học nghiên cứu và sẽ đưa ra kết luận rõ ràng hơn. Ngoài việc gây dị ứng với mũi các chất này còn khiến lớp màng nhầy trong mũi đặc lại khiến bạn phải sổ mũi và gây ra hiện tượng chảy nước mũi thường xuyên.

Tham khảo: nguyên nhân chảy nước mũi trong.

Thói quen bật máy sưởi khi ngủ

Vào mùa đông lạnh giá rất nhiều người có thói quen bật máy sưởi khi ngủ nhằm mục đích để sưởi ấm phòng. Nhưng họ lại không biết rằng chính thói quen đó chính là nguyên nhân khiến họ bị ngạt mũi và chảy nước mũi. Bởi, khi mở máy sưởi thì những bụi bẩn sẽ bị thổi bay khắp phòng, như vậy sẽ khiến bạn hít phải và gây ra tình trạng ngạt mũi, khó thở.

Đối với phụ nữ đang mang thai

Chảy nước mũi là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bởi khi chị em mang thai là các hormone trong cơ thể họ đang có sự thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là những tháng đầu tiên khi mang thai, chính vì vậy mà trong thời gian này tình trạng chảy nước mũi sẽ xuất hiện thường xuyên. Đối với những người có bệnh dị ứng thì hiện tượng này sẽ diễn biến xấu hơn rất nhiều.

Tìm hiểu cách phòng tránh tình trạng hắt hơi sổ mũi chảy nước mắt tại cojecamcum.vn

Bị viêm xoang mãn tính

Đối với những người bị viêm xoang nhưng không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, đúng cách thì đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị chảy nước mũi thường xuyên. Đây có thể trở thành bệnh theo bạn suốt đời nếu bạn không điều trị tận gốc. Vậy nên, khi có vấn đề về mũi bạn nên đến các bệnh viện làm xét nghiệm dị ứng và tìm cách điều trị, như vậy sẽ giúp bạn ngăn chặn được bệnh tình một cách sớm nhất.

Bạn hay lo lắng

Tình trạng sổ mũi và chảy nước mũi thường xuyên hay gặp ở những người thường lo lắng. Bởi khi bạn căng thẳng và những áp lực trong công việc cũng khiến mũi của bạn trở nên xấu đi. Và đây là nguyên nhân mà không ít người có thể nhận ra.

Nguyên nhân tình trạng cứ ngồi máy lạnh là chảy nước mũi là gì, theo dõi bài viết sau: http://cojecamcum.vn/cu-ngoi-may-lanh-la-chay-nuoc-mui/

Ngửi mùi gia vị một cách đột ngột

Một số gia vị có mùi cay như ớt hay hạt tiêu sẽ khiến bạn có thể hắt hơi, sổ  mũi, thậm chí là chảy nước mũi nếu bạn ngửi chúng một cách đột ngột.

Bài trước đó: http://chamsocbevame.com/2018/02/03/cac-loai-thuoc-tri-cam-lanh-theo-phuong-phap-dan-gian-tai-nha/

Leave a Reply