Chữa cảm cúm bằng tỏi là giải pháp an toàn mà hiệu quả

Việc chữa cảm cúm bằng tỏi là một trong những giải pháp an toàn giúp bạn nhanh chóng khỏi cảm cúm ngay từ những dấu hiệu đầu tiên. Để phòng bệnh cũng như chữa bệnh cảm cúm nhất là vào mùa bệnh thì ngoài việc bạn phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như các vitamin thì việc dùng tỏi trong điều trị bệnh là một phương pháp hiệu quả như, giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch và giảm sự lây lan của bệnh.

Tác dụng của tỏi

Tỏi giúp chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do làm hư hại tế bào, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các khối u ác tính.

Tỏi giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, chống đột qụy.

Tỏi cũng giúp diệt khuẩn với một số bệnh thương hàn, cảm cúm, viêm phổi, viêm màng não và tăng cường sức đề kháng.

Cách chữa cảm bằng tỏi

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc dùng tỏi trong chữa cảm cúm rất hiệu quả, việc sử dụng tỏi giữa người cảm cúm dùng tỏi và người không dùng tỏi thì cho thấy người dùng tỏi thường xuyên để điều trị cảm sẽ rút ngắn thời gian mang bệnh xuống 1 ngày so với người không dùng tỏi.

Những người dùng tỏi để phòng bệnh thì thường xuất hiện ít hơn các triệu chứng của cảm cúm gây ra nếu như bạn dùng tỏi 2,56g mỗi ngày.

Cũng như theo nghiên cứu thì các chất allicins và hợp chất sulfur chứa trong tỏi có tác dụng chữa cảm lạnh. Còn một số chất như saponins và các amino a xít đóng vai trò làm giảm lượng virus.

Việc ăn tỏi sống chữa cảm cúm: Nếu bạn ăn được tỏi sống thì vô cùng tốt, mỗi ngày bạn ăn vài nhánh tỏi sống giúp bạn rất đắc lực trong điều trị cảm cúm.

Top 3 cách chữa cảm cúm dân gian bỏ túi ai cũng nên biết

Nếu bạn không ưa thích mùi tỏi thì bạn có thể sử dùng với nước cam ép để làm giảm mùi tỏi.

Hoặc có thể dùng tỏi và chanh. Bạn cho nước cốt chanh vào tỏi rồi cho một cốc nước vào khuấy đều rồi uống.

Hoặc với cách bạn dùng mật ong kết hợp với tỏi thì tác dụng quả là tuyệt bởi mật ong có cả hai tác dụng sát khuẩn và kháng virus. Bạn cho 2 muỗm mật cùng với nước ấm khuấy đều hỗn hợp như thế là uống được.

Bạn dùng tỏi trong nấu ăn: Với cách này thì bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn, không gây cho bạn cảm giác khó ăn. Bạn chỉ việc đập dập tỏi dùng để xào nấu với các loại thực phẩm như rau, thịt, cá.

Khi bạn đang bị cúm thì mỗi bữa bạn bổ sung khoảng vài nhanh tỏi vào trong các món ăn thì chỉ vài ngày là bạn cảm thấy khỏe trở lại.

Bạn biết cách trị cảm cúm bằng gừng chưa? Đọc bài viết này nhé: http://cojecamcum.vn/tong-hop-cac-cach-tri-cam-cum-bang-gung-hieu-qua-nhat/

Khi bạn làm các món sốt thì bạn cũng có thể bổ sung thêm tỏi vào nấu cùng, tỏi bạn làm nhuyễn vào xốt cà chua.

Dùng thực phẩm bổ sung: Đây là loại thực phẩm dạng viên đã được bào chế nên rất dễ sử dụng trong điều trị cảm cúm. Mỗi ngày bạn uống 3g tỏi và chia làm nhiều lần.

Ngoài ra để bệnh nhanh khỏi hơn, ngoài dùng tỏi bạn phải bổ sung vitamin C cũng như các loại thuốc và có biện pháp phòng bệnh hiệu quả khác.

Các loại thuốc chữa cảm cúm hiệu quả

Trên đây là một vài cách chữa cảm cúm bằng tỏi bạn nên áp dụng để cho phòng bệnh cũng như điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn thành công

Leave a Reply