Những điều mẹ nên làm giúp trẻ bắt đầu năm học mới thuận lợi

Sau một mùa hè vui chơi thoải thích, không dễ dàng để trẻ có thể trở lại trường học một cách dễ dàng. Để giúp con giảm bớt lo lắng cũng như tạo động lực quay lại trường lớp, cha mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý cũng như các kỹ năng cần thiết khác.

Đi ngủ đúng giờ

Để trẻ có thể tỉnh táo vào mỗi buổi sáng sớm, mẹ nên tập cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Vào khoảng thời gian nghỉ hè, bởi sự thoải mái về thời gian nên trẻ có thể đi ngủ muộn hơn và dậy trễ hơn vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, khi năm học mới đang đến gần, mẹ cần tập lại cho con thói quen đi ngủ đúng giờ trong vài tuần đầu tiên.

Cùng con mua sắm đồ dùng học tập

Để khiến bé phấn chấn và háo hức hơn trong năm học mới, mẹ hãy cùng con đi mua sắm đồ dùng học tập mới như cặp sách, sách vở, bút,….

Mẹ có thể cho mẹ thoải mái lựa chọn đồ dùng học tập mà mình thích. Đây chính là cách tuyệt vời khiến bé cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn cho việc học và chính bản thân mình.

Lập lại thời gian biểu

Để trở lại nhịp điệu học hành hàng ngày sau 3 tháng hè nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái đối với trẻ là điều không hề dễ dàng.

Vì vậy, mẹ nên lập lại thời gian biểu ở nhà giống như ở trường cho bé trước 1 tuần đi học. Điều này giúp bé dễ dàng thích nghi lại với thời gian học ở trường lớp hơn. Hãy đưa trẻ vào khuôn khổ ăn, ngủ, học đúng giờ đúng như thời gian ở trên lớp.

Giao bài tập về nhà cho trẻ

Giao bài tập về nhà cho trẻ là việc làm mẹ không nên bỏ qua. Hãy thảo luận với trẻ về thời gian làm bài tập về nhà và thưởng cho bé mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ này.

Bạn có thể cho trẻ tùy chọn bất cứ đâu trong nhà, miễn sao yên tĩnh để học. Việc làm bài tập về nhà sẽ giúp trẻ dễ bắt nhịp với lịch trình hàng ngày khi đi học.

Ngoài những điều trên, mẹ cũng có thể chuẩn bị trước cho những trường hợp bất ngờ, lập kế hoạch giải lao sau giờ học, tắt ti vi và các trò chơi điện tử, hay trò chuyện với con,… để giúp trẻ dễ dàng thích nghi với thời gian học sắp tới.

 

Leave a Reply